Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Làm sao để giải tỏa stress

Stress là gì?

Stress là phản ứng của cơ thể cho thấy hệ thần kinh đang ở trong tình trạng căng thẳng. Stress còn được hiểu là khi con người phải đối mặt với áp lực, căng thẳng mà sức chịu đựng không còn nữa, không còn khả năng giải quyết bất kỳ chuyện gì. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến stress như tác động từ bên trong cơ thể, suy nghĩ của bản thân hay tác động từ môi trường & ngoại cảnh bên ngoài. Bởi những nguyên nhân này mà stress có thể gây ra những tác động về cơ thể cũng như những tác động về tinh thần. Vậy đâu là những kỹ năng cần thiết để giải tỏa stress?

  1. Cần suy nghĩ tích cực hơn: khi nghĩ về điều tích cực sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực. Luôn đặt cho mình câu hỏi: “Tại sao phải tiêu cực, liệu tiêu cực có giải quyết được vấn đề gì hay không?”
  2. Vận động, tập thể dục thường xuyên: việc tập thể dục khiến con người giải phóng được năng lượng, điều hòa hoạt động nội tiết & tạo cảm giác lạc quan, phấn chấn. Đối với nhân viên văn phòng: không nên ngồi 1 chỗ quá lâu, nên vận động đi lại thường xuyên, phóng tầm nhìn đến cây xanh sẽ tạo cảm giác đỡ mệt mỏi cho cơ thể đặc biệt là mắt.
  3. Trò chuyện, chia sẻ với ai đó: Hãy tìm 1 người đáng tin cậy, để chia sẻ những vấn đề căng thẳng mà bạn đang gặp phải, lợi ích đem lại: bạn sẽ được san sẻ những căng thẳng, nhận được lời khuyên hữu ích. Khi bạn không tìm thấy ai đáng tin cậy, hay chia sẻ nó lên những trang giấy, sẽ phần nào giúp bạn bớt đi căng thẳng & mệt mỏi. Nhưng luôn nhớ, trò chuyện & chia sẻ chứ không phải BUÔN CHUYỆN
  4. Nghe, hát những bài hát vui vẻ và xem những video hài hước: Âm nhạc sẽ giúp bạn giải tỏa những sự muộn phiền, những căng thẳng trong cuộc sống. Những bản nhạc du dương, những bài hát vui nhộn sẽ giúp xoa dịu căng thẳng, áp lực đang dồn nén trong đầu bạn.
  5. Làm những gì mình thích: Theo đuổi một sở thích sẽ cung cấp cho bạn năng lượng tích cực và bạn sẽ quên đi những suy nghĩ gây căng thẳng đầu óc. Bạn hãy làm những gì bản thân mình thích nhé!
  6. Dừng tất cả công việc và nghỉ ngơi thư giãn vài ngày: khi gặp phải căng thẳng, áp lực từ công việc. Bạn hãy tìm ra nguyên nhân để giải quyết triệt để những áp lực đó. Nếu vẫn không giải quyết được bạn nên dừng tất cả công việc và nghỉ ngơi thư giãn vài ngày, tạm rời xa công việc một thời gian để thư giãn, tránh mệt mỏi quá sẽ rơi vào bế tắc, trầm cảm.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với những bạn đang rơi vào tình trạng stress.

(Nguồn sưu tầm và được chỉnh sửa lại bởi team tuyển dụng)

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.